Helgin er tilvalin til að prófa sig áfram í eldhúsinu og útbúa sitt eigið snakk. Hvort sem það er yfir kvikmynd eða eftir gönguferð, þá er gott að eiga eitthvað einfalt og bragðgott við höndina. Hér er uppskrift sem slær í gegn bæði hjá fjölskyldu og gestum.
Ofnbakaðar sætkartöfluflögur með jógúrtídýfu
Innihald:
Fyrir kartöfluflögurnar:
- 2 sætar kartöflur
- 2 msk ólífuolía
- 1 tsk reykt paprikuduft
- 1/2 tsk hvítlauksduft
- 1/2 tsk salt
- 1/4 tsk svartur pipar
Fyrir jógúrtdýfuna:
- 200 g grísk jógúrt
- 1 msk sítrónusafi
- 1 msk ferskt dill, saxað
- 1/2 tsk hunang
- 1/2 tsk salt
- 1/4 tsk hvítlauksduft
Aðferð:
- Hitaðu ofninn í 200°C og leggðu smjörpappír á ofnplötu.
- Flysjaðu og skerðu sætu kartöflurnar í þunnar sneiðar (notaðu mandólín ef þú vilt hafa þær þunnar).
- Settu sneiðarnar í stóra skál og blandaðu þeim við ólífuolíu, paprikuduft, hvítlauksduft, salt og pipar.
- Raðaðu sneiðunum á ofnplötuna þannig að þær skarist ekki.
- Bakaðu í um 15-20 mínútur eða þar til sneiðarnar eru stökkar og gullinbrúnar. Snúðu þeim við á áttundu mínútu.
- Meðan kartöfluflögurnar bakast, blandaðu öllum innihaldsefnum fyrir ídýfuna saman í skál.
- Berðu fram flögurnar volgar með jógúrtídýfunni og njóttu!