New York Sour er vel þekktur kokteill og vinsæll um allan heim. Talið er að upphaf hans megi rekja til Boston í kringum 1880 en hann hafi svo náð miklum vinsældum í New York í kjölfarið og þaðan komi nafnið.
Uppskrift
Innihaldsefni
- 60 ml viskí
- 20 ml ferskur sítrónusafi
- 15 ml einfalt síróp (1:1 sykur og vatn)
- 15-20 ml rauðvín (t.d. Malbec eða Shiraz)
- Klakar
Skreyting
- Sítrónusneið eða appelsínusneið
- Kirsuber (má sleppa)
Aðferð
Undirbúningur:
Fylltu kokteilhristara með klökum.
Blanda:
Helltu viskí, sítrónusafa og einföldu sírópi í hristarann. Hristu vel í um 10 sekúndur, þar til drykkurinn er vel kældur.
Hellið í glas:
Sigtið blönduna yfir í lítið kokteilglas fyllt með ferskum klökum.
Rauðvínslagið:
Notið matskeið eða bakhlið teskeiðar til að hella rauðvíninu varlega ofan á drykkinn, svo það myndi fallegt lag.
Skreyting:
Bætið við sítrónusneið eða appelsínusneið
Ráðleggingar
- Veldu rauðvín með góðri fyllingu og mildri sýru til að fá rétt jafnvægi.
- Ef þú vilt mýkri áferð, geturðu prófað að nota eggjahvítu (þó að það sé ekki klassískt í New York Sour).