New York Sour er vel þekktur kokteill og vinsæll um allan heim. Talið er að upphaf hans megi rekja til Boston í kringum 1880 en hann hafi svo náð miklum vinsældum í New York í kjölfarið og þaðan komi nafnið.

Uppskrift

Innihaldsefni

  • 60 ml viskí
  • 20 ml ferskur sítrónusafi
  • 15 ml einfalt síróp (1:1 sykur og vatn)
  • 15-20 ml rauðvín (t.d. Malbec eða Shiraz)
  • Klakar

Skreyting

  • Sítrónusneið eða appelsínusneið
  • Kirsuber (má sleppa)

Aðferð

Undirbúningur:
Fylltu kokteilhristara með klökum.

Blanda:
Helltu viskí, sítrónusafa og einföldu sírópi í hristarann. Hristu vel í um 10 sekúndur, þar til drykkurinn er vel kældur.

Hellið í glas:
Sigtið blönduna yfir í lítið kokteilglas fyllt með ferskum klökum.

Rauðvínslagið:
Notið matskeið eða bakhlið teskeiðar til að hella rauðvíninu varlega ofan á drykkinn, svo það myndi fallegt lag.

Skreyting:
Bætið við sítrónusneið eða appelsínusneið

Ráðleggingar

  • Veldu rauðvín með góðri fyllingu og mildri sýru til að fá rétt jafnvægi.
  • Ef þú vilt mýkri áferð, geturðu prófað að nota eggjahvítu (þó að það sé ekki klassískt í New York Sour).