Eftir hátíðarnar sem einkennast af veislumat og eftirréttum, eru mörg okkar að leita að léttari valkostum til að rétta okkur af. Hér er holl og góð uppskrift sem hentar vel eftir mögulegt ofát um jólin.
Salat með grilluðum sítrónukjúkling.
Hráefni:
- 2 kjúklingabringur
- 2 matskeiðar ólífuolía
- 2 matskeiðar ferskur sítrónusafi
- Börkur af 1 sítrónu
- 1 tsk þurrkað oregano
- 1 tsk hvítlauksduft
- Salt og pipar eftir smekk
- 4 bollar blandað kál(spínat, rucola, eða að eigin vali)
- 1 bolli kirsuberjatómatar
- 1 agúrka, skorin í sneiðar
- ¼ bolli fetaostur, mulinn (valfrjálst)
- Balsamic vínaigrette fyrir dressingu
Leiðbeiningar:
Látið kjúklinginn marinerast: Blandið saman ólífuolíu, sítrónusafa, sítrónuberki, oregano, hvítlauksdufti, salti og pipar í skál. Bætið kjúklingabringunum út í og hjúpið vel. Látið marinerast í að minnsta kosti 30 mínútur í kæli.
Grillið kjúklinginn: Forhitið grillið eða pönnuna yfir meðalhita. Eldið kjúklinginn í um það bil 6-7 mínútur á hvorri hlið, eða þar til hann er eldaður í gegn.
Blandaðu saman káli, kirsuberjatómötum, gúrku og fetaosti í stóra skál. Skerið grillaða kjúklinginn í sneiðar og leggið ofan á salatið.
Dreifðu balsamikvínaigrette yfir og blandaðu varlega. Berið fram strax fyrir ferskan og hollan léttan kvöldverð.