Jólahátíðin er tími sætinda, en það þýðir ekki að við þurfum að fórna hollustu fyrir ljúffenga bita. Hér eru hugmyndir að hollara jólasælgæti sem gleður bragðlaukana.

1. Súkkulaðihúðaðar möndlur

Möndlur eru ríkar af hollum fitusýrum og E-vítamíni. Dýfðu þeim í dökkt súkkulaði með hátt kakóhlutfall og stráðu örlitlu sjávarsalti yfir til að ná fram fullkomnu jafnvægi milli sætu og salts.

2. Heimagert döðlu- og hnetutrufflur

Blandaðu saman döðlum, kasjúhnetum og kakódufti í matvinnsluvél og mótaðu litlar kúlur. Veltið þeim upp úr kókosmjöli, muldum pekanhnetum eða kakónibbum. Fullkomin orkubomba fyrir jólaboðið!

3. Epla- og kanilstangir

Sneiddu epli í þunnar sneiðar, stráðu kanil yfir og þurrkaðu í ofni við lágan hita. Þessar stökku og sætu stangir eru frábærar sem snarl eða með jólakaffinu.

4. Hnetusmjörs- og súkkulaðibitakökur

Skiptu hefðbundnu hveiti út fyrir möndlumjöl og sykrinum út fyrir hlynsíróp eða hunang. Bættu við dökkum súkkulaðibitum og fáðu fullkomnar smákökur sem eru bæði mjúkar og hollari.

5. Ristað kókoskaramellupopp

Poppaðu maís á hefðbundinn hátt og dreifðu yfir heimagerðri karamellu úr kókosolíu, hlynsírópi og örlitlu sjávarsalti. Ofnbakaðu þar til poppið verður stökkt og karamellan límir það saman.