Snædís Xyza Mae Jónsdóttir er 33 ára Dalvíkingur sem starfar sem yfirkokkur á ION Adventure. Hún vann áður sem sous chef á Mími Restaurant á Hótel sögu en hún kláraði einmitt nemasamninginn sinn þar.
Í dag deilir Snædís með okkur girnilegri grilluppskrift fyrir fjóra.
Grillaður kálfaribeye, grillaður blaðlaukur, smjör eldaðir shitake sveppir og villisveppasósa
Villisveppasósa
Innihald:
- 2 stk Shallot
- 1 stk Lárviðalauf
- 10 stk Svartur pipar
- 1 stk Fennel
- 500 ml Hvítvín
- 500 ml Kjúklingasoð
- 800 ml Rjómi
- 150 gr Þurrkaðir villisveppir
- Salt
Aðferð:
- Shallot, fennel, lárviðalauf og pipar svitað á pönnu.
- Hvítvíni bætt út í og soðið niður í helming.
- Kjúklingasoði og villisveppum bætt út í og soðið niður í helming.
- Rjóma er bætt út í og soðið niður í helming.
- Sósan er sigtuð og smökkuð til með salti og pipar.
Shitake Sveppir
Innihald:
- 400 gr Shitake sveppir
- 150 gr Smjör
- 4 stk Sítrónu timían
- 2 stk Hvílauksgeirar
- Salt
- Olía
Aðferð:
- Steikið sveppina á pönnu með smá olíu
- Bætið við sítrónu timían, hvítlauksgeiranum og smjöri.
- Smakkað til með salti.
Grillaður blaðlaukur
- 4 stk Blaðlaukur
- 200 gr Olía
- Salt
- Sítrónusafi
Aðferð:
- Grillið blaðlauk þar til að ysta lagið er orðið brennt í gegn og safi farinn að leka úr miðju lauksins.
- Takið brennda partinn og hendið í ofninn á 180°c og látið þurrkast alveg í gegn, tekur um 30 - 60 mín.
- Blandið brennda blaðlauknum og olíu saman í blender og “blichið”.
- Skerið grillaða blaðlaukinn og dressið með brenndu blaðlauksolíunni og sítrónusafa.
Grillaður Kálfaribeye
Innihald:
- 1kg Kálfaribeye
- Salt
- Pipar
- Sítrónutimían
- Hvítlauksgeiri
- Olía
Aðferð:
- Skerið ribeyeið í 250 gr steikur.
- Dressið ribeyeið með olíu, salti, pipar og kryddjurtunum.
- Grillið kálfaribeyeið uppí 56°c og látið hvíla uppí 63°c.
Verði ykkur að góðu!