Ólafur Helgi Kristjánsson er matreiðslumeistari, eigandi og yfirkokkur veitingastaðarins Brasserie Kársnes. En hann rekur staðinn ásamt eiginkonu sinni, Sólveigu Júlíönu Guðmundsdóttur.

Drykkjarseðill staðarins er veglegur en á honum eru meðal annars 14 tegundur af áfengum kokteilum og 3 tegundir af óáfengum kokteilum. Ólafur deilir hér uppskriftum af tveimur þeirra.

Ólafur Helgi Kristjánsson matreiðslumeistari og eigandi Brasserie Kársnes.
Ólafur Helgi Kristjánsson matreiðslumeistari og eigandi Brasserie Kársnes.

Downtown Abbey

Innihald:

  • 3cl Vodki
  • 6cl Passion pure
  • 3cl Lakkrís sýróp
  • Freyðivín

Aðferð:

  • Passion pure, lakkrís sýróp og vodka er hrist vel saman ásamt klökum í hristara.
  • Blöndunni er helt í kælt glas með strainer til þess að klakarnir fari ekki í glasið.
  • Toppað með freyðivíni.

VeiðiDrykkurinn

Innihald:

  • 3cl Gin
  • 1cl Engifer & myndtu sýróp
  • 1,5 cl Lime safi
  • Tonic
  • 7up

Aðferð:

  • Gin, sýróp og lime sett í glass með klökum.
  • Glasið fyllt upp með Tonic og dass af 7up.
  • Skreytt með lime og myntu.