Helga Magga hefur starfað sem næringarþjálfari í rúm fimm ár en hún er menntuð í faginu frá Precision Nutritition. Hún segir ástíðuna sína liggja í að hjálpa fólki að ná markmiðum sínum að bættri heilsu og vellíðan.

Helga Magga næringarþjálfari.
Helga Magga næringarþjálfari.

Hér deilir hún uppskrift með lesendum að Chili con carne rétti sem hún mælir með að borða með kotasælu eða sýrðum rjóma og nachosi. „Það er mjög sniðugt að gera tvöfalda uppskrift af þessum rétti og nota afganginn daginn eftir, inn í vefjur, með grænmeti eða inn í pítur,“ segir Helga Magga.

Innihald:

  • 1 msk olía
  • 1 laukur 150 g
  • 2-3 hvítlauksgeirar
  • 600 g kalkúnahakk
  • 400 g niðursoðnir tómatar
  • 170 g tómat púrra
  • 20 g fljótandi kalkúnakraftur
  • 100 g vatn
  • 300 g nýrnabaunir, 1 dós vatninu hellt af
  • 1 tsk salt
  • 1 tsk pipar
  • 1 tsk kúmín
  • 1 tsk chillí, eða eftir smekk

Aðferð:

  • Byrjaðu á því að steikja hvítlaukinn og laukinn upp úr olíunni.
  • Svo setur þú kalkúnahakkið út á pönnuna, steikir það í gegn og kryddar.
  • Þú bætir svo restinni af innihaldsefnunum út á pönnuna og lætur þetta malla við vægan hita í um 20 mínútur eða lengur.
  • Ef þér finnst rétturinn vera of þykkur þá má bæta við meira vatni.

Helga Magga hefur starfað sem næringarþjálfari í rúm fimm ár en hún er menntuð í faginu frá Precision Nutritition. Hún segir ástíðuna sína liggja í að hjálpa fólki að ná markmiðum sínum að bættri heilsu og vellíðan.

Helga Magga næringarþjálfari.
Helga Magga næringarþjálfari.

Hér deilir hún uppskrift með lesendum að Chili con carne rétti sem hún mælir með að borða með kotasælu eða sýrðum rjóma og nachosi. „Það er mjög sniðugt að gera tvöfalda uppskrift af þessum rétti og nota afganginn daginn eftir, inn í vefjur, með grænmeti eða inn í pítur,“ segir Helga Magga.

Innihald:

  • 1 msk olía
  • 1 laukur 150 g
  • 2-3 hvítlauksgeirar
  • 600 g kalkúnahakk
  • 400 g niðursoðnir tómatar
  • 170 g tómat púrra
  • 20 g fljótandi kalkúnakraftur
  • 100 g vatn
  • 300 g nýrnabaunir, 1 dós vatninu hellt af
  • 1 tsk salt
  • 1 tsk pipar
  • 1 tsk kúmín
  • 1 tsk chillí, eða eftir smekk

Aðferð:

  • Byrjaðu á því að steikja hvítlaukinn og laukinn upp úr olíunni.
  • Svo setur þú kalkúnahakkið út á pönnuna, steikir það í gegn og kryddar.
  • Þú bætir svo restinni af innihaldsefnunum út á pönnuna og lætur þetta malla við vægan hita í um 20 mínútur eða lengur.
  • Ef þér finnst rétturinn vera of þykkur þá má bæta við meira vatni.